04 lỗi cơ bản trên dịch vụ hik-connect cần lưu ý

moi do cau hoi ve hik connect

Gần đây Hik connect đang gặp một số lỗi nên mình làm bài này hướng dẫn các bạn khắc phục tình trạng hik-connect không hoạt động hoặc hoạt động không theo ý muốn của nhà sản xuất. Dưới đây là các cách khắc phục các tình trạng đó.

2

1. Địa chỉ IP của thiết bị hiện trên giao diện Hik-Connect không trùng với IP Wan hiện tại của mạng internet. 

+ Nâng cấp firmware cho thiết bị lên phiên bản mới nhất hỗ trợ Hik-Connect (xóa bỏ HiDDNS)

Download firmware mới nhất tại đây: http://www.hikvision.com/en/download_89.html

Các bạn xó thể xem hướng dẫn upgdare fimware tại đây

+ Kích hoạt tính năng UPnP trên modem Internet và trên thiết bị. (KHÔNG mở cổng cho thiết bị theo cách thông thường!)

 

2. Mặc dù đã cài đặt Hik-Connect Domain thành công nhưng mỗi lần khởi động lại modem Internet thì không thể truy cập vào thiết bị bằng Hik-Connect Domain trên ứng dụng Hik-Connect, phải xóa thiết bị và thêm lại thì mới xem được. Cách khắc phục?

Trả lời:

Tình trạng này xảy ra do thiết bị đang sử dụng phiên bản firmware cũ chưa được hỗ trợ đầy đủ các tính năng của Hik-Connect. Sau khi khởi động lại modem Internet thì thiết bị không tự cập nhật cổng (port) với máy chủ Hik-Connect.

Giải pháp là nâng cấp firmware thiết bị lên phiên bản mới nhất.

Download firmware mới nhất tại đây: http://www.hikvision.com/en/download_89.html

 

3. Có thể sử dụng phần mềm iVMS-4200 trên máy tính để quản lý thiết bị bằng Hik-Connect Domain được không?

Trả lời:

Hiện tại (cuối tháng 3/2017) iVMS-4200 (phiên bản mới nhất là v2.5.1.7) chỉ hỗ trợ quản lý Hik-Connect P2P.

Trong phiên bản tiếp theo, dự kiến ra mắt trong vài tháng tới, iVMS-4200 sẽ hỗ trợ đầy đủ Hik-Connect Domain. Các bạn có thể xem hướng dẫn cài đặt hik-connect P2P trên máy tính tại đây

 

4. Trong trường hợp tôi muốn gán camera IP lên đầu ghi hình NVR, tuy nhiên hai thiết bị này lại được lắp đặt tại hai vị trí khác nhau, sử dụng 2 mạng Internet khác nhau. Trước đây HiDDNS có hỗ trợ thao tác này, vậy Hik-Connect hiện tại có hỗ trợ hay không? Nếu có thì phải làm thế nào?

Trả lời:

Hik-Connect có hỗ trợ thực hiện thao tác cài đặt này. Các thao tác cài đặt cũng tương tự như HiDDNS, tuy nhiên cả đầu ghi NVR lẫn IPC đều phải được gán lên cùng 1 tài khoản Hik-Connect, và phải được cấu hình tên miền Hik-Connect domain thành công. Các thao tác cài đặt Phương Việt sẽ chia sẻ tới Quý đại lý bằng bài hướng dẫn chi tiết trong thời gian tới.

Theo PV

0 0
Article Rating
guest
0 Comments
0
()
x