0964700666

Lắp đặt & Tư vấn

(08h - 21h tất cả các ngày)

0988674844

Phân phối sản phẩm

(08h - 18h thứ 2 đến thứ 7)

Hướng chọn modem cân bằng tải cho camera IP.

0 3.371

Camera IP sử dụng dải mạng để hoạt động cũng như ghi hình ảnh vào đầu ghi hình. DO vậy việc chọn modem mạng cho phù hợp sẽ tránh việc sập mạng cũng như tránh lãng phí cho người sử dụng.

Theo như nhu cầu của  nhiều khách hàng muốn tự lắp đặt  camera ip ở các tỉnh xa đội kỹ thuật của camera hà đông không về đó cài đặt và chọn thiết bị được nên chúng tôi tạo ra bài viết này để hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Đầu tiên các bạn phải tìm hiểu các đơn vị, bit, megabit, byte, megabyte, gigabit, gigabyte…

Untitled

Gói mạng cáp đồng của của nhà mạng FPT là 8Mb (theo như nhà mạng giới thiệu) nhưng tốc độ download file là 1MB. Vậy có phải FPT lừa khách hàng không?

-> Xin thưa rằng họ không lừa ai cả.  Nếu suy nghĩ bình thường, ta sẽ coi 1Mb giống 1MB nhưng . Chỉ là cách ghi hoa thường mà thôi. Thật ra thì không phải vậy.

MB mà (tốc độ download file) được gọi là “Mê ga bai” còn Mb mà nhà mạng quảng cáo là “Mê ga bít”. Như chúng ta đã biết, 1 byte=8 bit => Nếu mạng nhà bạn 8 “Mê” thì chỉ tương đương với 1 “Mê” thực dùng thôi. Hay nói cách khác: 1 MBps  = 8 Mbps.

=> Ở đây chúng ta sẽ sử dụng đơn vị là Mbps  (Mê ga bít trên giây) để tính toán mua thiết bị cho phù hợp nhé.

Chọn bộ wifi tổng hoặc switch thế nào cho phù hợp?

1, Xem thông số banwitch của camera

Ví dụ mình lắp 4 camera DS-2CD2120F-I(W)(S) và thông số của nó như sau:

banwitch

– Chúng ta sẽ nhìn vào mục Video bitrate của phần thông số là từ 32Kbps~8Mbps

A, Không ghi hình bằng đầu ghi qua mạng lan

-> Mỗi camera khi được xem trực tiếp (không ghi hình hoặc ghi hình bằng thẻ nhớ) sẽ tốn khoảng ở giữa là khoảng 5Mbps băng thông. Nếu lắp 4 cái sẽ tốn khoảng 20Mbps băng thông. Do vậy chúng ta có thể mua wifi 150Mbps bất kì như: TP-Link 741ND, LinkSys WAG120N, D-Link DIR-600, Tenda W311R…. là có thể sử dụng được.

B, Trường hợp ghi hình bằng đầu ghi hình qua mạng lan hoặc wifi chúng ta tính như sau:

– Ở đây các thông số kỹ thuật không cho chúng ta biết chắc được là phải nên dùng các bộ switch tốc độ bao nhiêu nhưng qua nhiều lần lắp đặt và đo trực tiếp tại nhà khách hàng thì các bạn nên chọn những loại như sau:

VD1:

Mình đã lắp 4 camera WIFI 2MB DS-2CD2120F-I(W)(S) và cho nó chạy xem trực tiếp (không ghi hình) trên modem TP-Link 841ND thì camera và mạng chạy rất mượt.

Sau đó mình đã bật chế độ ghi hình trên đầu ghi thì khách hàng không vào mạng được hoặc vào mạng rất chậm. Không xem camera được. Ping từ mạng đang dùng ra các trang google, youtube cho thời gian lên đến 800 -900 mms

=> 4 camera cộng với 2 điện thoại dùng đã dùng vượt quá 300Mbps

Hôm sau mình phải mua một chiếc wifi có tốc độ 755Mbps để thay thế và hệ thống đã chạy bình thường.

=> Nếu có ghi hình bằng đầu thu các bạn nên chọn các wifi có băng thông cao để camera nhà mình hoạt động được nhé. Trung bình theo mình mỗi camera IP 1080P sử dụng khoảng 80Mbps khi ghi hình.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm. Mọi nhu cầu lắp đặt và tư vấn lắp camera vui lòng liên số SĐT trên website.

 

 

Bình luận
Loading...