Hướng dẫn cài đặt ghi hình phát hiện chuyển động trên SD Card

Chào các bạn, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt ghi hình phát hiện chuyển động trực tiếp trên camera thông qua thẻ nhớ. Cách cài đặt này tương đối giống với cài đặt ghi hình phát hiện chuyển động trên đầu ghi tuy nhiên chúng ta phải cài đặt và khoang vùng cho camera, đặt lệnh nữa thì nó mới có thể hoạt động được. Để cài đặt chúng làm các bước như sau:

Chuẩn bị:

– Camera IP đã kết nối với mạng

– Kết nối thẻ nhớ với camera

– Dùng máy tính và phần mềm iVMS-4200 để cài đặt.

Cài đặt

Bước 1:

Truy cập vào địa chỉ đầu ghi hình camera (192.168.1.225) nếu các bạn chưa đặt địa chỉ IP cho đầu ghi nhà mình hãy xem hướng dẫn cài đặt địa chỉ ip cho đầu ghi hikvision tại đây

Screenshot 1

– Đăng nhập bằng
tài khoản mặc định là admin- 12345 hoặc admin – abcd1234 hoặc admin – admin1234 (đây là pass đăng nhập đầu ghi rất quan trọng, nếu bạn không nhớ vui lòng liên lạc nhân viên bán camera để lấy lại).

Bước 2:

– Đầu tiên chúng ta sẽ format thẻ nhớ bằng cách vào mục Configuration -> Storage -> Store Managerment click vào thẻ nhớ và nhấn format bên trên

– Sau khi chúng ta format ổ cứng, chúng ta vào mục Configuration -> Storage -> Schedule Settings để bắt đầu cài đặt. Có nhiều màu tương ứng với những chế độ ghi hình cho chúng ta lựa chọn.

Screenshot 2

– Chúng ta nhìn kỹ bên phải sẽ có từ mục ghi hình tương ứng với các màu như sau:

Screenshot 3

* Có 06 chế độ ghi hình như các bạn đã thấy bên trên:

  • Continuous: Ghi hình bình thường. (Nếu bạn không muốn bỏ sót gì và dễ quản lý nên chọn chế độ này)
  • Motion | Alarm: Ghi hình khi phát hiện chuyển động hoặc báo động -> Đây là chế độ chúng ta cần
  • Alarm: Chỉ ghi hình trong khi đầu ghi hình báo động. (Các bạn có thể cài đặt Alarm trong mục Event -> Alarm của đầu)
  • Motion: Khi camera phát hiện chuyển động lập tức đầu ghi sẽ bắt đầu ghi hình. Chúng ta có thể khoang vùng chuyển động cho từng camera (Chế độ này giúp tiết kiệm dung lượng để ghi được nhiều hơn)
  • Motion & Alarm: Chỉ khi phát hiện chuyển động và báo động đầu ghi sẽ ghi hình
  • Event: Ghi hình theo lịch trình trong mục Event. (Do người dùng cài đặt riêng từng Event)

=> Các bạn chú ý có màu riêng ở từng chế độ ghi hình, phân biệt bằng màu cho đỡ nhầm lẫn.

 

Bước 3:

– Tiếp đến là các bạn chọn chế độ muốn ghi hình, Nếu chúng ta ghi hình phát hiện chuyển động thì chúng ta chọn Motion . Các bạn lưu ý phải chọn từ thứ 2 đến thứ CN tất cả các ngày nếu các bạn muốn ghi cả tuần nhé.

Screenshot 4

Xong các bạn lưu lại:

Bước 4: Chúng ta sẽ vào mục Event -> Basic Event -> Motion Detection và bật chết độ phát hiện chuyển động bằng cách tích vào ô Enble Motion Detection

Screenshot 1 1

Tiếp theo là chúng ta sẽ khoang vùng chuyển động bằng cách dùng công cụ Draw Area, Chỉnh độ nhạy Sensitiviti lên 100 và chúng ta lưu lại

Screenshot 2 1

Tiếp theo chúng ta sẽ chọn thời gian Arming Schedule để chương trình phát hiện chuyển động muốn hoạt động. Các bạn chọn màu xanh từ thứ 2 đến thứ chủ nhật để ghi cả tuần.

Screenshot 3 2

Quan trọng nhất là chúng ta sang mục Linkage Method tích vào 2 ô mình đã đánh mũi tên bao gồm Trigger RecodingTrigger Alarm Output sau đó lưu lại.

user lock

OK -> XOng vậy là chúng ta ra xem thành quả thôi

Screenshot 4 1

Khi ra mục xem lại chúng ta xem là vạch màu đỏ khi xem lại như thế này là ok rồi. Nếu chưa có đoạn cghi tức là chúng ta chưa cài thàng công nhé. Các bạn làm lại từng bước một nhé.

0 0
Article Rating
guest
0 Comments
0
()
x