Hướng dẫn active và xem camera hikvision trên MAC OS

Làm thế nào để kích hoạt và Xem Camera Hikvision trên máy Mac?

Thông thường, hỗ trợ cho camera giám sát trên máy Mac là khá hạn chế. Nhiều nhà sản xuất rất hạn chế, họ  bổ sung phần  mềm của họ làm việc với Internet Explorer, và phần mềm quản lý video thường không được phát triển cho hay tương thích với Mac OS. Trong quá khứ, điều này thường là một vấn đề cho người dùng Mac hoặc  không thể cài đặt hoặc xem camera quan sát của họ mà không có một máy tính sử dụng Windows.

Rất may, bắt đầu từ iVMS 4200 V1.02.02.02 (Phần mềm viết riêng cho hệ điều hành MAC OS) này bây giờ là có thể dùng với MAC, và người dùng Mac sẽ có thể kích hoạt, cấu hình và xem camera của họ mà không cần một máy tính Windows nào cả.

Quá trình này khá đơn giản và chúng tôi sẽ hướng dẫn bằng hình ảnh bên dưới.

_________________________________

Tải iVMS 4200 V1.02.02.02 (Kích vào dòng” Tôi không phải là người máy để download)

Link dự phòng TRANG CHỦ HIKVISION hoặc link camera hà đông

Chúng tôi vừa mới tải lên một phiên bản beta của iVMS 4200 cho Mac, V1.02.02.02. Đây là phần mềm duy nhất để kích hoạt Device Hikvision, Ngoài phần mềm này chưa có thiết bị nào khác kích hoạt, sử dụng, cài đặt phần mềm trên máy MAC OS cả.

BẠN CẦN CÀI ĐẶT NHƯ SAU:

1, Kích hoạt THIẾT BỊ

Một khi bạn đã cài đặt iVMS 4200, bạn sẽ được đến với các giao diện bên dưới. Nếu bạn  sử dụng các phiên bản Windows của iVMS 4200 thì bạnsẽ thấy nó rất quen thuộc.

Điều hướng đến Device Managerment,

efvJZml

và sau đó nhấn vào nút Show Devices Online.

3ZyjI5L

Lưu ý rằng: Thiết bị của bạn đã cắm điện, đã kết nối dây mạng từ modem chính đến thiết bị hikvision. Nếu bạn đã kết nối đúng thì sau khi kích vào nút Show Device Online nó sẽ hiện ra tất cả các thiết bị hikvison đang kết nối với mạng nhà bạn.

Trong danh sách thiết bị online, nhìn vào cột “Safe Status“. Bất kỳ thiết bị nào chưa ACTIVE sẽ được liệt kê như là INACTIVE. Trong hình ảnh dưới đây, có chỉ là một thiết bị chưa kích hoạt. Sau khi chọn vào thiết bị chưa kích hoạt bấm vào nút Activate ở dưới cùng.

GmqN85p

Một cửa sổ sẽ xuất hiện trong đó bạn sẽ được nhắc nhở để kích hoạt camera nhà bạn với một mật khẩu mạnh. (Bao gồm hơn 8 kí tự, cả chữ và số)  Nó là rất khuyến khích bạn thiết lập “Strong” mật khẩu. Nếu bạn thiết lập mật khẩu nhà mình quá dễ phần mềm sẽ không cho các bạn kích hoạt thiết bị nhà bạn bằng cách là làm mờ đi nút OK.

jic8bT6

Nhấn OK và bạn sẽ được đưa trở lại danh sách Device Online. Thiết bị hikvision của bạn bây giờ đã được kích hoạt, và bạn có thể thay đổi bất kỳ thông số mạng bằng cách sử dụng mật khẩu bạn vừa đặt để đổi ở trong mục cài đặt mạng. (Hãy nhìn kỹ thông số mạng nhà bạn. Của mình là 192.168.1.64) Các bạn có thể xem thiết bị của mình bằng cách kích vào Show Devices Online.

2, Xem Device Hikvision của bạn.

THÊM THIẾT BỊ VÀO MỤC QUẢN LÝ

Tiếp tục sau khi bạn đã ACTIVE thành công thiết bị hikvision của mình thì các bạn bắt đầu thêm nó vào danh sách quản lý để chúng ta quản lý nó.

Tiếp tục trong cửa sổ Show Devices Online ở trên cạnh nút ACTIVE chúng ta nhấn vào nút Slect Device

jAhjCuk

Tiếp đến là ADD The Slect Device ? Các bạn nhấn YES

S0594lg

Tich vào Export to Group và sau đó nhấn vào nút Add.

Sv3u8eU

Một cửa sổ xác nhận sẽ xuất hiện và bạn sẽ có thể thấy các thiết bị của bạn được liệt kê trong cửa sổ Device Management. Camera quan sát của bạn được thêm vào iVMS 4200. OK xem thôi

Xem hình ảnh của camera

Để xem được hình ảnh camera các bạn quay trở lại giao diện chính của phần mềm bằng kích kích vào Ctrol Panel và chọn Main view để xem

NJaHWzH

Sau khi kích vào Main view nó sẽ nhảy ra một TAB Main View. Sẽ có một thiết bị vừa bạn thêm bên trên hiển thị ra. Của mình đặt tên là 2142 Demo. Kích đúp vào 2142 Demo để xem camera thôi. qprmXcs

Sau khi kích đúp vào đso thì hình ảnh sẽ xuất hiện như sau:

R6tZCdI

Vậy là xong, bạn đã hoàn tất!

0 0
Article Rating
guest
0 Comments
0
()
x