Hướng dẫn bảo mật tài khoản DDNS (DYN.COM) đúng cách

DDNS hiện nay không thể thiếu trên internet, Cùng với sự bùng nổ của internet và DDNS thì vấn nạn hack càng gia tăng, Bài viết này sẽ phần nào hướng dẫn các bạn bảo mật tài khoản của mình để tránh bị mất cắp và gặp những trường hợp không mong muốn.

– Hiện nay dùng nhiều nhất trên thi trường là DDNS của DYN.COM, vậy mình xin hướng dẫn bảo mật tài khoản tại trang này, các site khác cac bạn bảo mật tương tự nhé.

bao mat ddns

1, Không đặt tên tài khoản hoặc mật khẩu dễ đoán.

– Đây là lý do ngớ ngẩn nhất trong trường hợp mất tài khoản DDNS mà chúng ta gặp phải, trên internet đã khuyến cáo chúng ta rất nhiều là không nên đặt mật khẩu dễ đoán. Việc sử dụng DDNS thường xuyên nếu sử dụng mật khẩu dễ đoán thì sẽ rất dễ dẫn đến việc bị người khác lấy hoặc xóa tài khoản.

– Dưới đây là 10 mật khẩu dễ đoán nhất nếu các bạn đã đặt thì nên đổi ngay đi nhé.

123456, password, 12345678, qwerty, abc123, 123456789, 111111, 1234567, iloveyou, adobe123…

 – Các bạn có thể check xem mật khẩu của mình mạnh hay yếu tại địa chỉ http://www.passwordmeter.com/

2, Không đặt tên tài khoản trùng với mật khẩu

– Như các bạn đã biết tên tài khoản ở mục DDNS sẽ hiện ra ngay tên tài khoản của bạn, nếu bạn đặt tên tài khoản trùng với mật khẩu thì rất dễ dàng người khác đoán ra được tài khoản của bạn. Và như vậy việc mất tài khoản là không thể tránh khỏi.1

3, Không đưa tài khoản DDNS cho khách hàng.

– Một vấn đề tối kị nữa là đưa tài khoản cho người khác, nếu người quen biết và biết sử dụng thì không sao nhưng nếu rơi vào người mới biết sử dụng internert thì nguy cơ bị xóa các host cũ và không bảo mật tài khoản tốt cũng là nguyên nhân dẫn đến việc mất tài khoản.

– Tốt hơn hết nếu khách hàng nào muốn quản mý cả tài khoản các bạn hãy tư vấn khách hàng đó nên mua riêng một tài khoản để dễ bề quản lý và sử dụng.

4, Phải đặt lại mật khẩu đăng nhập modem.

– Thời gian gần đây việc mất tài khoan rất nhiều mất mật khẩu hoặc bị đổi mật khẩu là do nguyên nhân này, hiện nay các modem trong việc bảo mật tài khoản DDNS rát kém, chỉ cần một thao tác nhỏ là hacker có thể đánh cắp tài khoản của chúng ta ngay cho nên ngay từ bây giờ hãy đặt hết mật khẩu mặc định lại cho modem.

– Nếu ai muốn cài đặt gì phải hỏi ý kiến chúng ta hoặc reset lại modem, lúc đó tài khoản của chúng ta sẽ vô hại

2

Đây là hình ảnh mình hack thử tài khoản DDNS

5, Đặt DDNS trực tiếp trên đầu ghi hình không qua modem.

– Với những modem kém bảo mật hoặc không hỗ trợ ddns chúng ta hoàn toàn có thể đặt ddns trên đầu ghi hình của mình. Sau khi đặt tài khoản ở đầu ghi hình đừng quên đổi pass mặc định của đầu ghi và dặn dò gia chủ đừng cho ai biết mật khẩu đầu ghi hình.

– Và ngược lại với những đầu ghi trung quốc hỗ trợ kém và bảo mật kém thì ta nên nghĩ ngay đến phương án khác là đổi modem mạng để cho phù hợp hơn với camera.

ddns dvr

6, Dùng Updating Client Key thay cho mật khẩu khi đăng nhập vào modem.

– Đây cũng là một cách hay khi sử dụng bảo mật tài khoản của bạn, Key dán vào ô mật khẩu. Tên miền của bạn sẽ cập nhật IP bình thường. Khi hacker hack đc tài khoản của bạn chỉ thu về được một mã số loằng ngoằng và không đăng nhập được vào tài khoản, đó chính là cái ta cần để bảo mật. Cách này hữu hiệu nhất khi sử dụng dyn để bảo mật tránh bị hack.

– Các bạn có thể xem qua các thức hoạt động tai  – http://dyn.com/apps/update-client-faqs/

 

7, Updating…

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments