Hướng dẫn cài camera IP HIKVISON lưu trên đám mây (Dropbox)

video camera

Ở những bài trước mình đã hướng dẫn các bạn cài đặt lưu hình trên đầu ghi hình, thẻ nhớ. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn lưu dữ liệu camera của mình trên dropbox tránh việc mất dữ liệu và thường xuyên bachup dữ liệu lên dropbox. Trong khuôn khổ bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng camera IP HIKVISION và đám mây ta sử dụng là DROPBOX. Các bạn lắp đặt camera quan sát giá rẻ tại của hàng chúng tôi đều có thể cài theo cách này.

Chuẩn bị:

– Camera IP HIKVISION (Camera hãng khác cũng được, tuy nhiên có loại camera không hỗ trợ)

– Một máy tính để lưu trữ và lưu dữ liệu lên dropbox. Máy tính này sẽ hoạt động 24/24h để lưu (Nếu các bạn sử dụng nhiều camera thì các bạn nên sắm case sever để nó hoạt động ổ nhất)

– Phần mềm sử dụng: DVR.Webcam: Dropbox Edition: Phần mềm này chỉ hoạt động trên windows 8.1 hoặc các phiên bản windows cao hơn.

Bản trên Windows : 9.99$ For Windows 8.1 or above.

Bản dùng trên MacOS :For Mac OS X 10.10 Yosemite or above.

– Camera kết nối mới modem chính bằng dây mnagj hoặc wifi) đồng thời máy tính cũng kết nối với modem camera đã kết nối đó.

– Một tài khoản dropbox đã mua gói 99$/năm dùng được 1TB cloud. Nếu bạn chưa mua (tài khoản free) thì chỉ lưu được 2gb cloud lưu trữ!

Cài đặt:

B1: Sau khi cài phần mềm DVR.Webcam – Dropbox Edition trên windows store các bạn mở ứng dụng đó lên bằng cách vào start -> DVR.Webcam – Dropbox Edition.

screenshot_1

 

B2, Tiếp đến phần mềm sẽ yêu cầu chúng ta đăng nhập vào dropbox. Sau khi gõ tài khoản và mật khẩu dropbox chúng ta nhấn Sign in.screenshot_2

 

B3, DVR.Webcam muốn  truy cập vào folder riing của bạn để làm nơi lưu trên máy tính. Các bạn nhấn vào Allow để cho phép tạo một thư mục lưu của dropbox. , nó giống như một địa chỉ mua bán camera vậy

screenshot_3

 

B4: Sau khi đăng nhập xong sẽ xuất hiện màn hình chính như bên dưới. Thông thường nếu máy bạn có webcam nó sẽ hiện luôn webcam ra. Cứ kệ nó chúng ta kích vào chữ Add bên dưới góc trái màn hình.

screenshot_4

 

B5: Tiếp đến các bạn chọn Add IP Cam để thêm một camera IP. Các bạn cũng có thế lưu luôn webcam của mình bằng phương pháp này.

screenshot_5

B6: Đầu tiên các bạn phải tìm modem của camera. Nếu bạn chọn sai modem camera thì hình ảnh sẽ không hiện ra. Bước này khá quan trọng, các bạn chú ý làm đúng bước này nhé.

Camera của mình là hikvision DS-2CD2432F-IW  mình sẽ tìm loại camera này như sau:

* Các bạn đánh chữ hikvision vào ô rồi nhấn Search, các loại camera hikvision sẽ hiện ra.

screenshot_6

Nếu các bạn mua camera hãng khác mà không biết camera ip wifi nào tốt thì nên chọn hikvision nhé. các phần mềm hiện nay đều hỗ trợ cam hikvison này.

 

B7: Chúng ta kéo xuống và chọn đúng modem camera của mình đang dùng nhé. Lưu ý nếu chọn sai bước sau camera sẽ không hiện hình ảnh!!! Của mình là camera DS-2CD2432F-IW mình sẽ chọn cam đó.

screenshot_7

 

B8: Chúng ta điền thêm các thông số của camera như sau:

  • IP/Host: Địa chỉ IP của camera.
  • Port: Port RTSP của camera. Cẩn thận các bạn chọn nhầm port nhé.
  • User name: Tên đăng nhập vào camera
  • Password: Mật khẩu của camera

screenshot_8

Điền đầy đủ chúng ta nhấn Test

screenshot_9

Nếu hiện ra thông báo như bên trên “Đã thử thành công IP Cam và sẵn sàng xem” thì tức là mọi thứ đều OK.

 

B9: Sau khi Test xong chúng ta nhấn Add

screenshot_10

CÓ một thông báo add thành công hiện ra tức là đã thêm camera thành công vào phần mềm này.

screenshot_11

 

B10: Đã hiện lên camera. Lúc này hình ảnh sẽ bắt đầu lưu. Chúng ta chờ một chút nó sẽ hiện ra thư mục lưu bên góc phải màn hình

screenshot_12

Chúng ta đã thấy đã có 2 file ghi hình được ghi. Kích vào thông báo này để đi tới nơi ghi hình. Chế độ ghe hình này là ghi hình toàn bộ. nghĩa là lúc nào bật phần mềm là ghi hình.

screenshot_13

Tới thu mục lưu của dropbox. Thư mục lưu của dropbox thường có chữ v màu xanh nhỏ phía dưới. Chúng ta lưu đường dẫn thư mục này để khi nào cần có thể xem.

screenshot_14

 

CÀI ĐẶT GHI HÌNH PHÁT HIỆN CHUYỂN ĐỘNG.

Nếu các bạn muốn không mất bộ nhớ và không muốn quan sát nhiều thì các bạn cài đặt thêm chế độ ghi hình phát hiện chuyển động này nhé!

B1:  Trên giao diện chính của phần mềm chúng ta vừa cài đặt chúng ta nhấn vào phần Options để vào mục cài đặt của phần mềm.

screenshot_15

B2: Trong phần Enble Motion Detection  chúng ta chọn On

Tiếp tục vào Configure Motion Detection…

screenshot_16

Ta chỉnh độ nhạy lên High giống mũi tên trong hình.

Ta bận On mục Motion-Triggered Recoding để “thấy chuyển động là ghi hình”

screenshot_17

OK. Vậy là ta đã cài đặt hoàn tất. Bây giờ chúng ta quay lại thư mục lưu của dropbox xem có gì chưa nào. Như các bạn đã thấy bên dưới mình đã có 2 file đã được đồng bộ lên máy chủ dropbox (có dấu tích màu xanh ở mỗi file)

screenshot_18

Bây giờ các bạn có thể cài thêm một máy tính khác phần mềm dropbox để xem camera thôi. Hoặc xem trực tiếp trên máy tính này. Tất cả các máy android, ios, pc, mac đều cài được dropbox và đều xem lại được camera này rồi nhé!

Có thắc mắc gì các bạn vui lòng comment bên dưới. Mình sẽ giải đáp hết các thắc mắc của các bạn!

Bên mình chuyên lắp camera gia đình bạn nào có nhu cầu vui lòng liên hệ sđt trên hotline nhé. XIn cảm ơn các bạn!

0 0
Article Rating
guest
0 Comments
0
()
x