Hướng kết kết nối camera với modem nhiều lớp mạng

ket noi camera

Cổng modem chính có 1 cổng và không có wifi, bạn lắp thêm wifi phụ nhưng không sử dụng được khi cắm camera vào cổng Lan của wifi. Modem chính của bạn ở tầng 1, bạn đã kéo một modem wifi ở tầng 3 và kết nối camera với wifi đó nhưng không sử dụng được, đây là lớp mạng nhiều tầng chúng ta cần cấu hình về 1 lớp mạng duy nhất để sử dụng camera, máy tính, máy tin chung một mạng lan.

Lớp mạng nhiều tầng là gì: Là nhà bạn có nhiều lớp mạng như (Mạng chính, các wifi ở các tầng khác nhau,…) mỗi modem chúng ta đặt một lớp mạng riêng.

Đặc điểm hoạt động của camera: Camera chỉ hoạt động với dải Default gateway trên modem chính. Khi chúng ta kết nối với một wifi thì địa chỉ Default gateway trên wifi sẽ khác địa chỉ Default Gateway trên modem chính. Vì vậy camera sẽ không xem được qua mạng.

Hướng dẫn kết nối camera ip, đầu ghi hình camera với mạng nhiều tầng này.

Bước 1: Đầu tiên các bạn phải đi tìm Default Gateway của modem chính nhà bạn là bao nhiêu, chúng sẽ sẽ cấu hình mạng nhiều tầng nhà bạn thành một mạng lan duy nhất và có một địa chỉ Dedfault gateway duy nhất.

Lưu ý: Modem chính là modem đầu tiên kết nối với dây mạng từ nhà cung cấp mạng được kéo về nhà. (nó thường lưu cấu hình PPPoE trong đó, nếu bạn xác định nhầm modem chính chúng ta không thể kết nối camera nhà bạn lên mạng internet, nếu bạn kéo nhờ từ nhà hàng xóm thì modem chính sẽ ở nhà hàng xóm.)

Các bạn có thể xem hướng dẫn xem default gateway nhà bạn là bao nhiêu tại đây.

networkingdevic_04

Đây là mô hình kết nối mạng,

  • Nếu modem chính không đủ cổng kết nối với nhiều thiết bị ta phải dùng bộ chia Lan,
  1. Nếu bộ chia Lan này không có wifi thì chúng ta không cần cấu hình gì cả, chỉ kết nối và sử dụng thôi.
  2. Nếu bộ chia lan này có wifi chúng ta cần cấu hình bộ chia lan này như bước 2:

Bước 2: Cấu hình thông số Chia Lan sau modem chính

Đầu tiên ta phải kết nối máy tính  hoặc điện thoại dùng để cấu hình với bộ chia lan bằng wifi hoặc mạng lan

Đăng nhập vào địa chỉ Default gateway của modem phụ (Modem chia lan nhé). Các bạn có thể xem hướng dẫn xem default gateway nhà bạn là bao nhiêu tại đây. Mình tìm được địa chỉ mặc định Default gateway nhà mình là 192.168.0.1

A, Đăng nhập vào modem Chia Lan bằng cách gõ địa chỉ Default Gateway trên trình duyệt rồi nhấn Enter (Các bạn có thể sử dụng Google Chrome, Firefox, Coccoc, IE, Safari,…) Nếu đăng nhập đúng sẽ có một bảng hỏi tên truy cập và mật khẩu.

1

B, Chúng ta gõ tên truy cập và mật khẩu là admin, admin. Tên truy cập và mật khẩu thường các nhà sản xuất sẽ in ở mặt dưới của modem. Chúng ta có thể lặt mặt dưới nó modem để xem.

Trường hợp bạn không biết, gõ mật khẩu ở mặt dưới vẫn không đúng hoặc các bạn gõ đúng default gateway mà không hiện lên bảng hỏi tên truy cập mật khẩu chúng ta sẽ tiến hình reset cứng lại thiết bị Chia Lan này.

* Các bạn có thể xem hướng dẫn reset về mặc định wifi nhà bạn.

C, Nếu đăng nhập đúng chúng ta sẽ vào được giao diện chính của Modem, chúng ta sẽ làm như sau: Các modem khác nhau sẽ có giao diện khác nhau nhưng nhìn chung sẽ có 4 bước như bên dưới nhé.

2

1, Tìm đến mục nào có tên là DHCP, DHCP Server, DHCP Client,… kích vào đó (Của mình là DHCP không thôi)

2, Chọn mục Cài đặt DHCP,

3, Tích vào ô Vô hiệu hoá DHCP hoặc Desable DHCP,…

4, Tích vào Lưu hoặc Save

Chú ý: Nếu modem này của các bạn có modem vui lòng cài đặt modem và mật khẩu trước nhé. Sau kho tắt DHCP ở 4 bước trên chúng ta sẽ không vào được modem nữa, lúc này modem sẽ biến thành một shift chia mạng có wifi.

* Các bạn có thể xem hướng dẫn cấu hình wifi và mật khẩu wifi modem tại đây nhé.

Bước 3Kết nối từ modem hính tới modem chia lan, kết nối từ modem chia lan tới đầu camera hoặc camera ip, mà bạn muốn sử dụng.

modem chinh

Đây là sơ đồ kết nối khi sử dụng.

Chúng ta sẽ kết nối từ cổng Lan của modem chính tới cổng lan của wifi lắp thêm nhé.

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x