0964700666

Lắp đặt & Tư vấn

(08h - 21h tất cả các ngày)

0988674844

Phân phối sản phẩm

(08h - 18h thứ 2 đến thứ 7)

Kinh nghiệm phải biết khi mua camera quan sát cũ.

0 16.925

Bạn đang có nhu cầu muốn mua một bộ camera quan sát cũ về giám sát an ninh… Nhưng bạn chưa có một xíu kinh nghiệm về mặt hàng này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn mua camera cũ với kinh nghiệm 8 năm trong nghề từ lúc làm camera của chúng tôi.

Các sản phẩm camera giám sát trong thời buổi hiện nay cũng thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng bởi tính tiện dụng và chi phí khá thấp, chính vì thế các camera cũ được đào thải và nhường chỗ cho nhiều camera công nghệ mới. Một số đào thải những bộ camera rất tốt để nâng cấp những bộ camera mới hơn trong khi đó thì 1 số bộ coi như có camera cũng đc đào thải đi. Vậy chọn camera thế nào cho đúng???camera quan sat cu

1, Xem độ nét của bộ camera

– 1/2 giá thành cao hay thấp phụ thuộc vào đột nét của camera, hiện nay có rất nhiều công nghệ mới dành cho camera có hình ảnh siêu nét như HD-TVI, HD-CVI, HD-SDI, IP Camera… cho hình ảnh siêu nét. Tại sao chúng tôi lại nói việc chọn hình ảnh lấy làm hàng đầu vì theo thời gian cảm biến sẽ không được như mới, sẽ mờ mờ dần hình ảnh nếu chúng ta mua vào một bộ camera chất lượng thấp chỉ sau một thời gian ngắn nó sẽ chỉ là đồ trang trí và doạ ma cho gia đình bạn.

– Để kiểm tra hình ảnh của camera bạn có thể yêu cầu người bán cho xem hình ảnh của bộ đó trước. Nếu ở mức chấp nhận được ta đã đạt được 1 tiêu chí trong việc chọn camera cũ.

cameraa thanh xuan

Hình ảnh của camera quan sát dùng trên iPhone do camera Hà Đông lắp đặt.

2, Xem độ ổn định bằng cách dùng thử camera

– Nếu camera bạn mua có nét đến mấy nhưng nó lại không chạy ổn định thì mua cũng như không, lúc này đúng câu các cụ hay nói là “Tiền mất tật mang”

– Ổn định ở đây được hiểu là không lỗi lầm gì. Thông thường camera dùng rất hay bị lỗi treo đầu phải tắt đi khởi động lại mới xem được, ngoài ra còn các lỗi sau đây các bạn cần phải kiểm tra kĩ.

 1. Kiểm tra camera/ đầu ghi có nhận ổ cứng lưu trữ (hoặc thẻ nhớ không)
 2. Kiểm tra hồng ngoại ở các mắt camera còn hoạt động không? Kiểm tra bằng cách cắm nguồn vào rồi bịt chặt mặt camera lại trong 3s, số đèn hồng ngoại sáng càng nhiều thì càng tốt
 3. Kiểm tra xem cổng mạng còn dùng được không. (Lỗi cổng mạng sẽ không xem được qua mạng)
 4. Kiểm tra Ổ cứng còn dùng được không, Ổ cứng dùng lâu sẽ rất nhanh bị hỏng, đa số sẽ không sử dụng được
 5. Tài khoản đăng nhập đầu ghi. Mất tài khoản đăng nhập vào đầu chúng ta cũng không thể làm gì cả.
 6. Kiểm tra bộ cấp nguồn cho camera.
 7. Nếu là camera Zoom, xoay test hết các tính năng của nó trước, nếu hỏng một thứ nhỏ chúng ta có thể mua sp đó với giá rẻ hơn nhiều

3, Chọn camera hãng có danh tiếng & tốt một chút:

Nếu chưa có kinh nghiệm về camera quan sát các bạn có thể chọn một hãng trong số các hãng dưới đây đảm bảo camera đầu ghi chất lượng khá tốt và rất ít lỗi. Dưới đây mình sẽ liệt kê danh sách các hãng hay dùng ở việt nam tốt.

 1. Hãng Hikvision
 2. Hãng Dahua
 3. Hãng Honeywell
 4. Hãng Vivotek
 5. Hãng Bosch
 6. Hãng KCE
 7. Hãng Samsung (Coi chừng samsung giả, nhái)
 8. Hãng Sony (Coi chừng samsung giả, nhái)
 9. … Các bạn có thể xem 50 thương hiệu camera hàng đầu thế giới tại đây

4, TEST & Dùng LUÔN.

Cho dù chọn gì thì chọn nhưng hãy đặt điều kiện bao test trong vòng bao nhiêu thời gian. Ví dụ Có 1 bộ camera bán giá 2tr chúng ta trả 1tr trước và dùng thử. Các trường hợp dưới đây nếu OK các bạn có thể mua

 1. Xem trực tiếp trên màn hình (cắm qua TV hoặc màn máy tính) khong bị giật và hình ảnh chấp nhận được
 2. Xem lại OK.
 3. Xem trên Smartphone OK và không bị giật với mạng wifi (3g có thể bị giật)
 4. Xem lại trên Smart Phone OK
 5. Dùng liên tục trong 24h-48h để test thêm các lỗi phát sinh như (Nóng quá treo đầu, lỗi chạy lâu bị đơ…)
 6. Và còn nhiều nguyên nhân phụ chúng tôi sẽ update tiếp cho các bạn.
Hiện tại camera hà đông đang có rất nhiều camera HIKVISION cũ do khách hàng nâng cấp. Kính mời quý độc giả liên hệ và mua sản phẩm chất lượng!

Ngọc Thành – Camera Hà Đông

Bình luận
Loading...