Phần mềm xem cam hikvision nhẹ nhất trên PC iVMS-4200 Lite

ivms 4200 lite

iVMS 4200 chắc các bạn cũng không quá đỗi xa lạ khi sử dụng camera hikvision vì tiện ích nó mạng lại. Phần mềm này là sự kết hợp của rất nhiều tính năng của  rất nhiều thiết bị nên khi chúng ta sử dụng sẽ thấy nó ‘rất nặng nề’. Với sự ra mắt của iVMS 4200 Lite này các bạn sẽ thấy máy tính của mình khỏe khoắn hơn nhiều do sử dụng.

Vì bản này là bản rút gọn nên dung lượng bản setup cũng nhẹ hơn 100MB so với bản full.

Chuẩn bị:

 –  Download phần mềm tại: Link camera hà đông hoặc link trang chủ hikvision

 – Máy tính sử dụng hệ điều hành Windows vì chỉ có bản cài đặt exe cho hệ điều hành windows. Mong là các hệ điều hành khác sẽ được hãng hỗ trợ sớm nhất

 –  Camera hoặc đầu camera đã kết nối mạng, cài đặt sẵn sàng để gán vào phần mềm.

Cài đặt: 

B1: Sau khi các bạn download phần mềm iVMS 4200 Lite ở một trong 2 link trên các bạn sẽ được một file có tên là “iVMS-4200(v2.5.0.5)Lite.exe” các bạn nháy đúp vào file này để tiến hành cài đặt phần mềm.

Screenshot 1

B2: Bước cài đặt của phần mềm này tương tự với các bước cài đặt của phần mềm khác. Chúng ta chỉ cần nhấn Next đến khi finish để cài đặt là ok.

Screenshot 2

B3: Sau khi cài đặt xong chúng ta sẽ có một biểu tượng quen thuộc trên màn hình có tên iVMS 4200 Client. Chúng ta sẽ mở phần mềm lên bằng cách kích đúp vào biểu tượng phần mềm.

Screenshot 3

B4: Lần đầu tiên sử dụng phần mềm thì nó sẽ yêu cầu tạo user và mật khẩu để lần sau đăng nhập vào. Chúng ta điền user và mật khẩu muốn tạo rồi nhấn register để tạo. 

Screenshot 4

B5: Vào giao diện chính của phần mềm sẽ có chỉ có các tính năng thuộc về camera quan sát. Các tính năng khác thuộc về máy chấm công, access control, chuông cửa,… đã bị lược bớt cho đỡ nặng.

Chúng ta vào mục Device Management để tiến hành thêm camera vào phần mềm.

Screenshot 5

B6: Trong tab device management có rất nhiều mục. Để thêm thiết bị chúng ta sẽ vào nút Add Device để thêm. (Nút có dấu + màu xanh ngay trên phần mềm)

Screenshot 6

B7: Lúc này một bảng Add sẽ hiện ra. Chúng ta sẽ nhập đầy đủ thông tin mà nhà cung cấp lắp đặt cho chúng ta đã cung cấp cho chúng ta và giờ chúng ta sẽ điền vào. sau khi điền đầy đủ chúng ta nhấn Add

Nếu các bạn chưa có tên miền, chưa mở port thì không có thông tin để điền vào và cũng không xem từ xa được. Nếu muốn xem chúng ta cần mua một tên miền.

Tham khảo tên miền vĩnh viễn của camera hà đông

Screenshot 7

B8: Xem tình trạng của đầu ghi đã hoạt động hay chưa bằng cách ta nhìn vào biểu tượng Net Status. Nếu nó có biểu tượng quả cầu màu xanh tức là đã thêm thành công và thiết bị đang online. Nếu có biểu tượng quả cầu đỏ thì có thể ta đã điền sai thông tin hoặc tên miền không hoạt động.Screenshot 8

B9: Quay lại phần mềm để xem camera bằng cách chúng ta về menu chính và chọn vào mục Main View 

Screenshot 9

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cài đặt và xem camera bằng phần mềm ivms 4200 lite rồi đó, hi vọng nó phần nào giúp ích cho các bạn trong việc giám sát camera nhà bạn.

 

 

 

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x