0964700666

Lắp đặt & Tư vấn

(08h - 21h tất cả các ngày)

0988674844

Phân phối sản phẩm

(08h - 18h thứ 2 đến thứ 7)

Tổng hợp các lỗi camera bị mờ và cách khắc phục

0 11.747

Camera quan sát có thể có nhiều nguyên nhân dẫn đến bị mờ như thời tiết, chất lượng camera, dây dẫn, jack nối, cũng như nhiều yếu tố khác. Để biết được camera nhà các bạn tại sao bị mờ vui lòng xem các nguyên nhân dưới đây để khắc phục camera nhà mình sao cho nét nhất nhé.

ong kinh bi mo

Camera bị mờ hình, Ảnh internet

  • Camera bị mờ do ống kính bụi, hơi nước. Đây là trường hợp hay xảy ra nhất trong các khả năng camera bị mờ, do camera sử dụng lâu ngày dẫn đến bụi bẩn, nồm và hơi nước bám vào ống kính trong và ngoài (thông thường chỉ bán bên ngoài)

=> Khắc phục: Chúng ta lấy dẻ mềm để tránh xước ống kinh lau bên ngoài mắt kính. Nếu bên trong mắt kính của ống kính bẩn chúng ta vặn tháo lắp kính chắn ngoài ra để lau. Trường hợp camera vẫn còn bảo hành thì báo cho nhân viên bảo hành đến khắc phục.

  • Camera bị mờ do cảm biến kém chất lượng: Thông thường camera cả bạn vẫn nét bình thường nhưng sau khoảng 5-6 tháng sử dụng chất lượng hình ảnh đi xuống rõ rệt kiểm tra không có bụi thì đây chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng camera bị mờ. Nguyên nhân là do chúng ta sử dụng camera chất lượng kém (camera trung quốc OEM) nên dễ bịnh tình trang như vậy

cam bien cameraCảm biến camera

=> Khắc phục: Nếu bị hiện tượng như này vui lòng tháo và hoán đổi vị trí với một camera khác. Nếu vẫn bị mờ mà chúng ta đã lau sạch bụi của ống kính thì vui lòng mang camera đi bảo hành hoặc camera mới. Khách hàng tham camera giá rẻ rất hay bị lỗi này rất mất thời gian cũng như tiền bạc.

  • Camera bị mờ do dây tín hiệu kém chất lượng: Thông thường dây tín hiệu camera chạy bằng dây đồng trục (dây ăng-ten TV đối với camera analog, dây mạng chuẩn nếu dùng camera ip),  nếu bạn chạy bằng dây mạng dởm , dây điện thoại có thể đây là nguyên nhân gây cho camera bị mờ camera/.

=> Khắc phục: Chúng ta nên chạy dây tín hiệu bằng dây đồng trục lõi đồng, bọc dầu bên ngoài để cho tín hiệu hình ảnh đẹp nhất, Với camera ip nên chạy dâng mạng của Vinacable …
->   Trong trường hợp bất khả kháng chúng ta buộc phải sử dụng dây mạng, dây điện thoại làm tín hiệu camera chúng ta sẽ sử dụng thêm bộ khuếch đại tín hiệu 2 đầu sẽ khắc phục được vấn đề này

  • Camera bị mờ do sử dụng camera khác công nghệ. Hiện giờ trên thị trường có rất nhiều loại camera khác nhau và có nhiều công nghệ khác nhau như HD-TVI, HD-CVI, HD-SDI, AHD, ANALOG… Nếu chúng ta cắm camera AHD và đầu ghi HD-TVI thì camera mất màu là điều đương nhiên. Điều này có thể khiến camera cắm bị mờ hihf, nặng hơn có thể khiến toàn bộ camera bị mất màu, mờ hình.

=> Khắc phục: Vui lòng tháo camera khác loại ra. Chỉ sử dụng camera đúng công nghệ tránh việc camera bị mờ và ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của camera sau này.

  • Camera bị mờ do đầu jack nối bị move.

=> Khắc phục: Nối lại Jack. Thử lại bằng dây test trước khi lắp vào dây dùng cố định

  • Camera bị mờ do chân cắm của đầu ghi hình bị lỗi.

=> Khắc phục: Vui lòng cắm thử camera vào chân khác là được

Bình luận
Loading...